browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Pasta al Zucchini e Salmone Affumicato

Posted by on 27 Febbraio, 2015

Pasta zucchini e salmone

 วันนี้นำเสนอการทำพาสต้าแบบง่ายๆ  สูตรไม่มีอะไรยุ่งยาก เด็กๆ ชอบทานกันมาก โดยปรกติจะทำแบบไม่มี ซุกินี หรือเรียกว่า บวบฝรั่ง ที่ไทยน่าจะมีขายแล้วนะ หากหาไม่ได้ก็ใช้ถั่วลันเตาแทนได้อร่อยเหมือนกัน เอ้าไปดูกันว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้างนะคะ

ส่วนประกอบ สำหรับ 4 ท่าน

 1. ซุกินิ (Zucchine)                                                2   ลูก
 2. หัวหอมใหญ่ (Cipolla)                                        1   หัว
 3. กระเทียม (Aglio)                                                2   กลีบ
 4. ผักชี สับ  (Prezzemolo)                                     1   ช้อนโต๊ะ
 5. แซลมอนรมควัน  (Salmone Affumicato)              1   ห่อ  ( 200 กรัม)
 6. พาสต้า (Pasta)                                               400   กรัม  (เด็กที่บ้านทานเยอะค่ะ)
 7. ครีมชีส Philadelphia                                       160   กรัม (หรือใช้วิปปิ้งครีมสำหรับทำอาหารคาวก็ได้)
 8. นมสด หรือวิปปิ้งครีม                                          50   มิลลิลิตร
 9. น้ำมันมะกอก                                                        3   ช้อนโต๊ะ
 10. เกลือ
 11. พริกไทย

 

ขั้นตอนการทำ

 1. ปอกเปลือกหัวหอมใหญ่แล้วสับให้ละเอียด  สับใบผักชีด้วยนะ หลังจากนั้นล้างซุกินีแล้วก็นำมาซอยให้เป็นเส้นๆ หรือถ้าใครชอบเป็นแว่นๆ ก็ได้นะคะ หั่นได้ตามใจเลย เราก็พักไว้ก่อนpasta zucchini e salmone 1
 2. นำปลาแซลมอนมากหั่นออกเป็นชิ้นเล็กๆ แต่ไม่เล็กมากจนเกินไป เวลาผัดมันจะแตกออกอีกนะคะ  แล้วก็ปอกเปลือกกระเทียมเตรียมเอาไว้ด้วยpasta zucchini e salmone 2
 3. เมื่อเตรียมของทุกอย่างแล้วก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไปใช้ไฟกลางๆ ไปทางอ่อนนะคะ พอน้ำมันร้อนก็เอากระเทียมลงไปผัดpasta zucchini e salmone 3
 4. สักพักก็เอาหัวหอมสับลงไปผัด  ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ผัดไปเรื่อยๆ ถ้ากลัวว่าหัวหอมจะไหม้ให้เติมน้ำเล็กน้อยประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผัดไปจนกระทั่งหัวหอมสุกและนิ่มดีpasta zucchini e salmone 4
 5. จากนั้นก็เอาซุกินีซอยลงไปผัดด้วยกัน เร่งไฟขึ้นนิดนึง ใครชอบสุกมากก็ผัดนานหน่อย ใครชอบสุกกลางๆ ก็ผัดไปไม่นานมาก แต่คนอิตาลีส่วนใหญ่ชอบสุกมากๆ ไม่ค่อยชอบครึ่งสุกครึ่งดิบแบบบ้านเรา พอซุกินีสุกก็ตักเอากระเทียมทิ้งไป แต่ถ้าใครทานกระเทียมจะเอาไว้ก็ได้นะคะpasta zucchini e salmone 5
 6. เอาครีมชีสใส่ลงไป ผัดไปเดี๋ยวครีมชีสมันก็ละลายเอง  แต่จริงๆ แล้วขั้นตอนนี้จะต้องเอาปลาแซลมอนลงไปผัดก่อนนะคะ แต่เราดันใส่ผิดซะแล้วจะตักชีสออกก็ยาก เลยตามเลยละกัน แต่ถ้าใครจะทำจะต้องเอาปลาลงไปผัดก่อนครีมชีสนะ เพื่อให้น้ำมันในเนื้อปลาออกมาจะได้เพิ่มรสชาติมากขึ้น pasta zucchini e salmone 6
 7. ดันใส่ผิดซะแล้วงั้นขั้นตอนนี้ก็ใส่เนื้อปลาลงไปผัด ผัดไปเบาๆ มือซะหน่อยเพื่อไม่ให้เนื้อปลาแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกว่านี้ ชิมซะก่อนปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย เพราะปลาแซลมอนรมควันจะมีความเค็มอยู่ในตัวแล้ว เดี๋ยวเค็มเกินไป ฉะนั้นจะปรุงอะไรต้องชิมก่อนนะคะpasta zucchini e salmone 7
 8. ลืมบอกไประหว่างที่เราทำน้ำซอสเราก็ต้มน้ำใส่เกลือลงไปในหม้อเพื่อเตรียมต้มพาสต้าของเรา วันนี้เราใช้เส้นที่มีชื่อว่า ลิงกวินี่ หรือแปลว่า ลิ้น รูปร่างจะคล้ายเส้นสปาเก็ตตี้นะ แต่เส้นนี้จะแบนๆ ไม่กลม พอน้ำเดือดจัดก็ใส่เส้นลงไป กดให้เส้นจมน้ำให้หมด จากนั้นก็คนไม่ให้เส้นติดกัน  หมั่นคนเป็นพักๆ กดจับเวลาในการต้มด้วย แต่ละชนิดของพาสต้าเวลาที่ใช้จะต่างกัน เช่นเส้นนี้ใช้เวลา 9 นาทีในการสุก เราก็จะใช้ 8 นาที เพราะเราจะเอามาผัดต่อในกระทะอีก 1 นาทีเส้นจะได้ไม่สุกจนเละค่ะpasta zucchini e salmone 8
 9. ซอสของเราก็โรยด้วยผักชีสับเตรียมไว้  พอต้มพาสต้าได้ที่ก็นำมาผัดต่อในกระทะ ให้เส้นคลุกเคล้ากับน้ำซอสให้ทั่ว ก็เป็นอันเสร็จจัดจานเสิร์ฟได้เลยจ้าpasta zucchini e salmone 9

ใครจะโรยผักชีสับเพิ่มตอนจัดจานเสิร์ฟก็ได้นะคะ หน้าตาที่ได้เป็นแบบนี้จ้า

รสชาติจะออกมันๆ เค็มนิดๆ เปรี้ยวครีมชีสหน่อยๆ

จะไม่เหมือนกับการใช้วิปปิ้งครีมทำนะคะ อร่อยคนละแบบกัน

pasta zucchini e salmone 10

โรยด้วยพริกไทยดำหน่อยเพิ่มความหอม

เป็นเมนูที่เด็กๆ ชอบทานกันมากๆ

วันไหนทำนะ ทานหมดเกลี้ยงทุกที

วิธีทำก็ง่าย ไม่ยุ่งยากเลย ลองทำทานที่บ้านดูนะคะ

 

Pasta al Zucchini e Salmone Affumicato ultima modifica: 2015-02-27T13:46:29+02:00 da jaksopi

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *